Lưu ý trước ngày thi SAT bạn không nên bỏ sót

04/03/2020

Tới hẹn lại lên, trước mỗi kỳ thi SAT các sĩ tử hãy chú tâm vào việc chăm sóc sức khoẻ nhé. Thay vì tiếp tục mải mê ôn luyện, sĩ tử nên dành cho bản thân khoảng nghỉ ngơi hợp lý. Những lưu ý trước ngày thi SAT sau đây sẽ giúp bạn đạt phong độ tốt nhất.

tự tin trước ngày thi SAT

LƯU Ý TRƯỚC NGÀY THI

Lưu ý 1: Rà soát lại lần cuối những lỗi sai bản thân hay mắc

Lưu ý trước ngày thi SAT đầu tiên là rà soát lỗi. Đây cũng là “con đường” để tới với đáp án chuẩn. Thí sinh cũng rất hay nhầm lẫn các luật ngữ pháp cơ bản trong phần Writing and Language.

Nếu cảm thấy còn bế tắc, hãy liên hệ về 4WORDS để được hỗ trợ nhé.

=> Hotline: 024 3553 4007 hoặc Inbox Facebook Page.

Lưu ý 2: Ghi nhớ cách phân chia thời gian hợp lý

Lưu ý không dành quá 1 phút cho các câu hỏi Đọc hiểu. Không quá 45 giây cho mỗi câu phần Ngôn ngữ. Về phần Toán, dành không quá một phút cho mỗi câu hỏi. Nếu bạn nán lại quá lâu, bạn sẽ không có cơ hội trả lời những câu hỏi dễ dàng hơn ở phía sau.

Lưu ý 3: Đi ngủ sớm

Nỗ lực cần thiết nhất ngày cuối trước khi thi là đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần. Cố gắng ngủ đủ ít nhất 8 tiếng trong đêm trước ngày thi và thức dậy sớm trước 1 tiếng so với thông thường. Kiểm tra lại thời gian bắt buộc phải có mặt ở điểm thi đã được ghi rõ trong vé (thường là trước 7:30 sáng), kiểm tra lại các tài liệu, vật dụng cần thiết và được phép mang vào thi.

Lưu ý 4: Có thực mới vực được… SAT

Không ăn quá no (căng da bụng chùng da mắt) nhưng nhất định không được bỏ bữa sáng (não cần năng lượng để hoạt động tốt và đừng để đùi gà, bánh mì, xôi xéo hiện lên trong đầu khi đang làm bài thi nhé). Bạn cũng có thể mang theo đồ ăn nhẹ và nước lọc để dùng trong lúc giải lao.

LƯU Ý TRONG NGÀY THI

Lưu ý 5: Mang đầy đủ các giấy tờ bắt buộc như

Vé dự thi, Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu. Trang thiết bị để giành chiến thắng cũng cần thật đầy đủ: Vài chiếc bút chì, tẩy, gọt bút chì, máy tính, đồng hồ cá nhân nếu muốn yên tâm hơn, chai nước lọc trong suốt đã xé mọi loại nhãn, đồ ăn nhẹ khi giải lao. Bạn cũng nên diện trang phục thật thoải mái, có nhiều lớp/có áo khoác để thuận tiện, linh hoạt khi cần cởi ra – mặc thêm vào.

Lưu ý 6: Điều tiết tinh thần để đẩy lùi những lo lắng

Hoang mang là cảm giác dễ phát sinh trong quá trình làm bài. Thở đều và tập trung vào bài làm. Căng thẳng, sợ hãi chỉ là ảo giác do tâm trí ta tự tạo nên. Đừng để bản thân rơi vào vòng luẩn quẩn: lo lắng => mất tập trung => giảm hiệu suất => lố thời gian => càng trở nên lo lắng cực độ nhé. Hãy nhớ SAT cũng chỉ là một kỳ thi như bao nhiêu kỳ thi khác, chỉ cần mình nỗ lực, cố gắng hết sức là đã thành công rồi.

Lưu ý 7: Khó quá bỏ qua

Nếu cảm thấy đã dành hơn 1 phút mà không thể xử lý được câu hỏi nào đó, hãy khoanh lại để ghi nhớ và quay lại để hoàn thành sau. Lấy điểm tối đa của các câu hỏi vừa tầm còn lại.

Lưu ý 8: Không bỏ trống bất kì câu nào

Sai có bị trừ điểm đâu, nên tuyệt đối không bỏ trống bất kì câu nào. Cứ khoanh đáp án cho dù chỉ dựa vào phỏng đoán hay thiếu thời gian để suy nghĩ kĩ về câu hỏi. Hãy tận dụng tối đa yếu tố may mắn và bản năng trong những tình huống này.

Lưu ý 9: Tận dụng giờ nghỉ giải lao

Dù không cảm thấy thật cần nhưng hãy dành cho bản thân vài phút nghỉ ngơi. Việc này để giảm căng thẳng, giúp bạn nạp năng lượng và “xả nỗi buồn”.

Lưu ý 10: Không bỏ phí một phút nào còn thừa

Ở mỗi phần, lưu ý quay lại kiểm tra các câu hỏi, câu trả lời. Thao tác này giúp bạn tránh những lỗi sai “ngớ ngẩn”. Có lẽ lỗi đáng tiếc nhất chính là bỏ sót câu. Bạn nên tô và điền phiếu trả lời chính xác và “nét căng” nhé.

LƯU Ý SAU NGÀY THI

Bạn đã cố gắng hết sức rồi và không lấy phiếu trả lời ra làm lại được đâu. Hãy tự thưởng cho bản thân vài hoạt động giải trí trước khi quay lại với việc học. Thời gian, năng lượng, cần dành cho hoạt động có ích với sự phát triển của bản thân.

Nếu có dự định thi nâng điểm, nhớ đăng ký ngay các đợt thi tới để đảm bảo chắc chắn suất thi nhé.

4WORDS hy vọng những lưu ý trước ngày thi SAT sẽ giúp sĩ tử chinh phục mục tiêu điểm số. Chúc các sĩ tử nhiều năng lượng tích cực để vào phòng thi thật “ngầu”, dứt điểm SAT thật “ngon lành”.